Trang Nhà
Chia Sẻ Tình Thương 01
Chia Sẻ Tình Thương 02-03-04
Ephata-Hát Nhạc Bảo Trợ
Lần Hạt Lòng Thương Xót
Lần Hạt Mân Côi
15 Kinh Nguyện
 
 
 
Chúc Mừng SaMacTinhYeu
 


Chia Sẻ Tình Thương

Ngày 26.05.2010

tại
Cần Giờ
Nhóm Thiện Nguyện
Từ Trái Qua Phải: HaiDuong75, Anhlaptop, Lm Đức Đại Diện Trung Tâm, MaiThanhNga, Bé Kim, Teresa QuynhKhanh, continchuabencon, Conchien75

Sinh
hoạt
với
các
em

Phát
Quà

Bày
Trò
Chơi
TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ EM KHUYẾT TẬT THANH TÂM
Nhà thờ An Thới Đông
Ấp An Hoà, Xã An Thới Đông, Huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh
Email: truongkhuyettatthanhtam@yahoo.com.vn
Số điện thoại: 08.38887877 (trường)
hay 08.22486619 – 01683868556 (Cha Thịnh) – 0905756257 (Cha Đức)
Phụ trách: Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh, DCCT.
Số lượng: 98 em (45 em khuyết tật + 53 trẻ em nghèo)

Trường Nuôi Dạy Trẻ Em Khuyết Tật Thanh Tâm, Huyện Cần Giờ, thuộc dòng Chúa Cứu Thế vừa mới được thành lập tại Cần Giờ cách đây vài năm nên còn rất nhiều thiếu thốn khó khăn về mặt vật chất. Trường nuôi dạy 45 em khuyết tật và 53 em nghèo mồ côi và được 2 cha Thịnh và cha Đức trực tiếp phụ trách chăm sóc.

Được biết ngày thứ tư 26/05 là ngày lễ bế giảng năm học, nên sau khi liên hệ với cha Thịnh và cha Đức nhóm Thiện Nguyện đã quyết định chọn ngày đó để đi thăm các em của trường Nuôi Dạy Trẻ Em Khuyết Tật Thanh Tâm, bởi vì hôm đó sẽ gặp được đầy đủ các em.    

Sáng thứ tư, ngày 26/05/2010
Theo như chương trình dự định, mọi người tập trung tại Nhà Thờ Huyện Sỹ và sẽ khởi hành vào lúc 8 giờ, nhưng vì có một số anh chị ở xa cũng muốn đi chia sẻ nên nhóm đã dời lại trễ hơn 1 giờ để chờ đợi các anh chị ở xa đến, nhưng vì kẹt xe quá nên các anh chị ở xa đã không thể đến kịp giờ được và xin hẹn lại lần sau.

Nhóm Thiện Nguyện gồm có chị ConTinChuaBenCon, anh AnhLapTop (caraven9), chị MaiThanhNga, chị HaiDuong, chị ConChien, QuynhKhanh, Tri An Me và bé Kim (8 người), có 6 xe gắn máy và 105 phần quà đã được phân ra làm 5 bịch mỗi bịch 20 phần quà mỗi xe chở 20 phần.
Trước khi lên đường, cả nhóm đã tụ tập dưới chân núi Đức Mẹ Mễ Du để đọc kinh cầu nguyện.

Sau khi vượt qua một đoạn đường dài 35 km, dưới trời nắng nóng cháy da của mùa hè và trên những con đường cát bụi mịt mù, cuối cùng nhóm Thiện Nguyện cũng đã có mặt tại Trường Trẻ Em Khuyết Tật Thanh Tâm vào lúc 10g30 sáng. Nhóm đã được cha Đức tiếp đón và dẫn đi tham quan cơ sở vật chất nơi các em đang sinh sống, có các phòng ăn, phòng học, phòng ngủ, phòng sinh hoạt, phòng vật lý trị liệu… mọi thứ đều rất đơn sơ nhưng rất sạch sẽ.

Vào giờ này các em đang ăn trưa, cả nhóm đã được dẫn đến phòng ăn nơi các em đang ăn trưa, gương mặt các em thật rạng rỡ khi nhìn thấy các anh chị trong nhóm Thiện Nguyện. Các em chạy đến với các anh chị đến thăm mình với những gương mặt thật hớn hở, vui mừng.
Sau khi các em ăn xong, cha và các soeur tụ tập các em tại phòng sinh hoạt và các em đã cùng hát 1 bài hát để chào mừng các anh chị, sau đó từng em một đã xung phong lên hát tặng các anh chị trong nhóm với những bài hát thật hay. Tất cả các em đều rất vâng lời và rất ngoan.

Sau màn trình diễn của các em thì các anh chị trong nhóm đã phát quà tặng cho các em. Mỗi 1 phần quà trị giá 32.500đ (105 phần quà tổng cộng 3.413.550 đồng = 146 EUR) và gồm có: 1 lốc sữa tươi Cô Gái Hà Lan 4 hộp (180ml/h), 2 cây xúc xích Vissan (cây lớn), 2 bánh Chocopie, 2 bịch bánh Snack, kẹo, 1 cây viết và bong bóng (nhưng lại quên mang bong bóng ra cho các em thổi).    

Sau khi phát quà xong, các anh chị trong nhóm đã sinh hoạt với các em: kể chuyện dụ ngôn, tập bài hát sinh hoạt và diễn tả các động tác theo bài hát của những dụ ngôn đó, các em rât thông minh đã học hát rất thuộc và tập diễn tả theo rất nhanh.

Sau giờ sinh hoạt đó thì đã đến giờ các em đi ngủ, các anh chị đành phải tạm biệt các em để các em đi ngủ. Cả nhóm kéo qua bên nhà Cha để ăn trưa với những gói mì ăn liền, tuy đạm bạc nhưng thật thân mật và ấm cúng.
Cha Đức đã kể về lịch sử của trường và cho nhóm Thiện Nguyện xem các hình ảnh hoạt động của trường từ khi mới thành lập cho đến nay.

Được biết các người dân sống ở đó đa số họ không có đạo, nhưng sau khi nhà thờ An Thới Đông được gầy dựng thì bà con đều theo đạo hết.
Nhóm cũng giới thiệu cho cha nghe về sự ra đời của nhóm từ trên net và các anh chị từ khắp nơi tụ tập lại để cùng đọc kinh, ca hát, sinh hoạt và chia sẽ.  
Các anh chị đã thay phiên nhau kể lại những buổi chia sẽ của mình đã tham gia với các nhóm khác. Không khí thật là vui và ấm áp tình người…

Cha Đức cũng cảm thấy rất ngạc nhiên và vui mừng khi được biết ở trên mạng mà lại có những sinh hoạt về tôn giáo và những nhóm hoạt động từ thiện với sự tham gia đóng góp của mọi người ở khắp nơi trên thế giới, cha nói: “Đúng là nhờ vào bàn tay của Chúa”.

Sau cùng, cả nhóm đã đại diện gửi đến cha số tiền 500 Euro do anh TamLinhCanDuocUiAn (150 EUR), chị BangLangTiim (100 EUR), chị ThoThiLan (75 EUR) và anh DayToHenMon đóng góp để giúp cho các em (500 EUR tiền mặt + 146 EUR cho 105 phần quà)
 
Cha đã thay mặt các em gửi lời chân thành tri ân đến các ân nhân và các anh chị trong nhóm Thiện Nguyện, đồng thời cha cũng dâng lời cầu nguyện cho các ân nhân và các anh chị.  

Mọi người chia tay ra về, tuy có phần mệt mỏi vì nắng gắt, vì đường xa, nhưng trong lòng tràn ngập một niềm hân hoan khó tả. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có được 1 cơ hội để đến với những em bé bất hạnh và kém may mắn này.  

Xin Thiên Chúa là Cha Nhân Từ trả công bội hậu cho quý ân nhân và các anh chị em đã hy sinh thì giờ quý báu để đến với các em.


Thay mặt Nhóm Thiện Nguyện
QuynhKhanh-Tri An Me

21.5.10
Kính thưa quý cha, quý tu sỹ,
Mến gửi tất cả các anh chị em,  

Vì không đồng ý với cách làm việc độc đoán của cha OLD với sự đồng tình hưởng ứng của chị Anhdao12 và thuongaobaba nên DTHM và một số anh chị em đã từ giã Phòng Mẹ Khiết Tâm.

DTHM và tất cả các anh chị em đều không quên lời nói của chị Anhdao12 trong thời gian đầu tiên khi Phòng Mẹ Khiết Tâm mới ra đời. Khi mời gọi DTHM và các anh chi em khác cộng tác giúp đỡ, chị Anhdao12 luôn luôn nói: Phòng Mẹ Khiết Tâm không phải là của Anhdao, nhưng là của các anh chị, của tất cả mọi người.
Khi Phòng Mẹ Khiết Tâm vững mạnh thì lời nói đó cũng đã biến mất từ lúc nào, và khi chương trình hát bảo trợ kết thúc, chị Anhdao12 đã đơn phương quyết định ngày giờ và địa điểm bảo trợ theo như sự chỉ định của cha OLD. Thay vào lời nói khiêm tốn lúc ban đầu thì là lời nói đầy quyền lực: Anhdao quyết định với tư cách là chủ room.
Quyết định:
- Thời gian bảo trợ vào tháng 8: vì tháng 8 OLD về VN du lịch và đã chuẩn bị cũng như đặt vé máy bay từ lâu rồi - trước khi có chương trình bảo trợ.
- Địa điểm bảo trợ: Vì đó là nơi thân quen của cha OLD và chi Anhdao12  

Nhận thấy rằng
- việc quyên góp qua việc hát bảo trợ vừa qua được thực hiện do công sức của tất cả các anh chị em.
- các Ân Nhân luôn mong muốn số tiền đã đóng góp được đến tay các em trong thời gian sớm nhất.
- các em bé bất hạnh, đau khổ, thiếu tình thương ngày đêm mong chờ và lệ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của quý ân nhân.  

Nhóm Thiện Nguyện sẽ sử dụng tất cả số tiền DTHM nhận được trong thời gian hát bảo trợ từ ngày 26.02.2010 đến ngày 05.04.2010 để đến thăm 3 Nhà Tình Thương nuôi dưỡng các em tàn tật và mồ côi tại Sài Gòn vào các ngày 26.05.10 và 30.05.10.
Tại mỗi nơi, chúng ta sẽ phát quà cho mỗi em và ở lại sinh hoạt với các em. Mong các anh chị em cố gắng - nếu có thể - dành trọn thời gian cho các em. Tuy nhiên, vì địa điểm tại Sài Gòn nên các anh chị em vẫn có thể ở lại với các em tùy theo thời gian cho phép.
Xin các anh chị em chuẩn bị cho việc đi bảo trợ:
- Bài hát, những câu chuyện hay.... để sinh hoạt với các em
- Và .. Tình yêu cùng với lòng Mến    

Thời gian và địa điểm gặp mặt:
- Thứ Tư, 26.05.2010, 07g00 đến 15g00
Nhà Thờ Huyện Sỹ, Số 1 Tôn Thất Tùng, Quận 1
- 07g30: Cầu nguyện và tạ ơn
- 08g00: Lên đường
Số đt liên lạc:
Teresa Quynh Khanh: ---
Tri An Me:   ---

- Chúa Nhật, 30.05.2010, 09g đến khoảng 15g00
Nhà Thờ Đa Minh (Ba Chuông)
Địa chỉ: 190 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Quận Phú Nhuận
- 09g00: Cầu nguyện và tạ ơn
- 09g30: Lên đường
Số đt liên lạc:
Teresa Quynh Khanh: ---
Tri An Me: ---

 Mến mời tất cả anh chị em bớt chút thì giờ quý báu để cùng với nhóm Thiện Nguyện đến với các em kém may mắn này. Các em còn nhỏ quá nhưng không những đã thiếu cha, thiếu mẹ, thiếu tất cả tình thương, thân xác các em lại còn bị khiếm khuyết hoặc mang bệnh tật trên người.
Xin các anh chị em hãy đến với các em, dù chỉ là trong chốc lát, dù chì là 1 chút xíu sự quan tâm, nhưng xin các anh chị em hãy cho các em được yêu thương để xoa dịu đi phần nào nỗi cô đơn trống vắng trong lòng các em, để xoa dịu đi những cơn đau đớn vì bệnh tật đang dày vò thân xác yếu ớt mỏng manh của các em.

Và xin các anh chị em hãy cho các em một nụ cười, chia sẻ cho các em 1 chút hạnh phúc. Vâng, thưa các anh chị em, chúng ta có thể làm được điều này, trong tình yêu thương và lòng mến.  

DTHM chân thành cám ơn tất cả quý ân nhân đã giúp đỡ để nhóm Thiện Nguyện có điều kiện chia sẻ tình thương với những em bé bất hạnh. Xin Thiên Chúa là Cha nhân từ trả công bội hậu cho quý ân nhân và tất cả quý anh chị em.    

Số tiền hát nhạc bảo trợ DayToHenMon nhận được:
- AdoramusTeDomine: 200 EUR
- KT_BuiTro: 200 EUR
- KT_TroBui: 200 EUR
- BangLangTiim: 100 EUR
- SaMacTinhYeu11: 100 EUR
- TamLinhCanDuocUiAn: 150 EUR
- ThoThiLan: 75 EUR
- computer_60: 20 EUR
- Room Tin Lanh Liên Hữu: 200 CHF
- Cô Nhân Lành: 200 CHF  
Tổng cộng: 1045 EUR + 400 CHF
= 1045 EUR + 277 EUR = 1322 EUR
DayToHenMon nhận được 1322 EUR  

Chi phí chuyển tiền ngân hàng Đức: - 30 EUR
Tiền còn lại: 1322 EUR - 30 EUR = 1292 EUR  

Chi phí chuyển tiền ngân hàng VN: - 2,4 EUR
Tiền còn lại: 1292 EUR - 2,4 EUR = 1290 EUR (làm chẵn)

Chuyển về VN: 1350 EUR
- 1290 EUR: Tiền bảo trợ
- 58 EUR: Chi phí đi lại, ăn uống lặt vặt cho 2 lần bảo trợ (DTHM đóng góp)  

Hình ảnh và các chi tiết khác sẽ được cập nhật trong những ngày sắp tới.  

Xin Thần Khí Thiên Chúa luôn đồng hành và  soi sáng cho chúng ta trong mọi công việc.
Kính Thư DayToHenMon